(08) 3829 5384

Sơ Lược Quá Trình Hình Thành Nhà Thiếu Nhi Quận 1

 

Năm 1979: Nhà thiếu nhi Quận 1 xuất thân từ Câu lạc bộ thiếu nhi Quận 1 trực tiếp tổ chức vài loại hình hoạt động văn hoá văn nghệ đáp ứng nhu cầu giáo dục và định hướng thẩm mỹ nghệ thuật dành cho thiếu nhi.

Năm 1983: Câu lạc bộ được nâng cấp thành Nhà Thiếu nhi Quận 1 trực thuộc Ủy ban Nhân dân Quận 1, được cấp con dấu, mở tài khoản riêng với chức năng chính là tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân và Quận Đoàn Quận 1.

Năm 1984: Nhà Thiếu nhi Quận 1 chuyển trụ sở hoạt động về căn nhà số 7 Trần Cao Vân, có điều kiện để phát triển, bồi dưỡng, đào tạo và phục vụ xã hội.

Năm 1986: Thực hiện theo Quyết định 99/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc giao cho Đoàn TNCS HỒ CHÍ MINH trực tiếp quản lý chỉ đạo toàn diện Nhà Thiếu Nhi cho đến nay.

Nhà Thiếu Nhi Quận 1 có 3 chức năng chính sau:

1)- Tập hợp đông đảo thiếu nhi để giáo dục cộng sản chủ nghĩa cho các em thông qua các hình thức tổ chức hoạt động giải trí quần chúng rộng rãi và hoạt động chuyên môn.

2)- Phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng năng khiếu, tính sáng tạo cho thiếu nhi.

3)- Nghiên cứu, tổng kết, bồi dưỡng và hướng dẫn phương pháp hoạt động Đội ngoài giờ học và ngoài nhà trường.

Nhà Thiếu Nhi Quận 1 có các nhiệm vụ sau:

1)- Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục, văn hóa văn nghệ, khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, các loại hình vui chơi lành mạnh bổ ích để thu hút và đáp ứng nhu cầu, sở thích đông đảo của các em thiếu nhi.

2)- Nghiên cứu tổ chức thực hiện thể nghiệm và triển khai tập huấn, hướng dẫn các hoạt động trọng tâm theo chương trình của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

3)- Tổ chức các lớp đào tạo năng khiếu theo sở thích từ phổ cập đến nâng cao ở các lĩnh vực: văn học, nghệ thuật, âm nhạc, hội họa, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật... tiến tới tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ, các đội nhóm chuyên năng khiếu, các lớp hướng nghiệp...

4)- Tổ chức các cuộc hội diễn, hội thao, hội thi năng khiếu, các hoạt động giáo dục truyền thống, chính trị - xã hội.

5)- Liên kết với các Hội - Đoàn quần chúng, các ban ngành, đoàn thể để tổ chức các hoạt động phù hợp dành cho các đối tượng thiếu nhi.


Ban Giám Đốc Nhà Thiếu Nhi Quận 1 Các Thời Kỳ Ban Giám Đốc Nhà Thiếu Nhi Quận 1 Các Thời Kỳ
Giới thiệu Ban giám đốc Nhà Thiếu Nhi Quận 1 qua các giai đoạn!
Bộ Máy Tổ Chức Cơ Quan Nhà Thiếu Nhi Quận 1 Bộ Máy Tổ Chức Cơ Quan Nhà Thiếu Nhi Quận 1
Giới thiệu Cơ cấu tổ chức Bộ máy quản lý Cơ quan Nhà Thiếu Nhi Quận 1 năm 2016
/uploads/images/Thu%20Vien%20Video/SN%20CLB%20Hai%20Dang.jpg Sinh Nhật Lần Thứ 17 CLB Hải Đăng (09/9/1999 - 09/9/2016)
Xem tất cả clip

Xem tất cả